Tư vấn xây nhà 2 tầng khang trang cho gia đình ít tiền

 28/08/2019  0  Bình luận

Muốn xây nhà 2 tầng khang trang mà tốn ít chi phí nhất thì phải làm thế nào là vấn đề nhận được rất nhiều quan tâm. Nhu cầu xây nhà ngày càng tăng cao nên kéo theo chi phí vật liệu, nhân công cũng lên giá. Lời khuyên của Kiến trúc sư IKINA dưới đây sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất. 

Chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí nhất

Chi phí là vấn đề mà khách hàng nào cũng quan tâm nhất khi tiến hành xây nhà. Với nguồn vốn trung bình thì các gia đình thường lựa chọn thiết kế nhà 2 tầng vừa đảm bảo đủ công năng sử dụng lại có tính thẩm mỹ cao. 

Muốn xây nhà 2 tầng đơn giản, tiết kiệm chi phí nhất Đội ngũ KTS của IKINA dành cho khách hàng lời khuyên như sau: 

- Nên xác định rõ công năng: Khi bắt đầu xây nhà, việc đầu tiên chúng ta cần làm là tính toán nhu cầu sử dụng của gia đình để từ đó xác định công năng cần thiết một cách chính xác. Đối với những gia đình có 4 thành viên (2 bố mẹ và 2 con) thì nhu cầu sử dụng như sau: 1 phòng khách, 1 phòng bếp ăn, từ 2 đến 3 phòng ngủ, phòng thờ, 2 WC và sân phơi. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì có thể kết hợp các phòng với nhau để tiết kiệm diện tích ví dụ như: kết hợp phòng thờ và phòng khách hay WC trong gầm thang,...

KTS Nguyễn Thanh Sơn (IKINA Nam Định) cho biết: “ Khi khách hàng cho chúng tôi biết được nhu cầu sử dụng công năng các phòng như thế nào thì chúng tôi sẽ dễ dàng đưa ra được mẫu thiết kế phù hợp nhất. Như vậy sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian hơn rất nhiều”.

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế đơn giản, tiết kiệm chi phí

- Lên dự trù kinh phí: Sau bước xác định công năng, thì việc lên dự trù kinh phí cũng hết sức quan trọng. Để lên được dự trù kinh phí chính xác thì cần có bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết. Từ bản vẽ thiết kế kiến trúc, các bạn có thể đo lường được khối lượng vật liệu dự kiến sử dụng – đây là phần chi phí tốn kém nhất trong quá trình xây nhà. Ngoài ra, khi đã có bản thiết kế thì chúng ta cũng sẽ ước lượng được thời gian thi công để từ đó tính toán về chi phí nhân công phù hợp.

Nhà phố 1

Việc lựa chọn sử dụng dịch vụ Thiết kế kiến trúc sẽ giúp bạn có thể dự trù chi phí chính xác hơn

KTS Hoàng Phương Nam (Phó Tổng Giám đốc IKINA – Phụ trách mảng kiến trúc) cho biết thêm: “ Hiện nay cách tính dự trừ kinh phí chính xác nhất là dựa trên bản thiết kế Kiến trúc chi tiết của ngôi nhà. Khách hàng không nên bỏ qua giai đoạn để kiểm soát được chi phí xây dựng không vượt quá dự tính ban đầu”.

Một số lưu ý khi tính toán dự trù chi phí mà chúng ta cần ghi nhớ:

+ Lựa chọn loại vật liệu phù hợp

+ Nên giao chi phí khoán cho thợ thay vì công nhật

+ Tính toán chi phí đồ dùng nội thất

+ Tham khảo chi phí xây dựng của người thân xây dựng gần nhất

Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với các đơn vị thiết kế kiến trúc để được tư vấn phương án chi phí tối ưu.

- Lựa chọn thời điểm thi công hợp lý: Việc lựa chọn thời điểm thi công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tuổi chủ nhà, lượng kinh phí chuẩn bị hay các thủ tục xây dựng. Thông thường, nhiều người sẽ chọn xây nhà vào đầu năm với mong muốn công trình sẽ hoàn thiện trước Tết. Đó cũng chính là lý do khiến giá nhân công và vật liệu tại thời điểm này bị đẩy lên cao. Nếu muốn tiết kiệm chi phí thì nên khởi công vào cuối năm khi giá nhân công và vật liệu “mềm” hơn đồng thời nên đặt trước vật liệu và mua dự trữ vật liệu tại thời điểm giá rẻ.

Thời điểm, nửa cuối năm thường có giá nhân công và vật liệu thấp hơn

Thời điểm, nửa cuối năm thường có giá nhân công và vật liệu thấp hơn

Tư vấn xây nhà 2 tầng khoảng 400 triệu phong cách hiện đại

Tư vấn xây nhà 2 tầng khoảng 400 triệu phong cách hiện đại

Với những gia đình kinh tế eo hẹp thì việc lựa chọn xây dựng nhà 2 tầng là hoàn toàn hợp lý. Khi đã xác định được công năng, chi phí và lựa chọn thời điểm xây nhà hợp lý sẽ tiết kiệm được chi phí tối đa, tránh phát sinh những khoản không đáng có.

Chắc hẳn khi đọc bài viết này bạn đã chủ động  trong việc chuẩn bị kinh phí như thế nào khi xây nhà 2 tầng. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa được quyết định đúng đắn.

Có khó khăn gì hãy liên hệ với IKINA nhé!

Địa chỉ:

Văn phòng Thái Bình: Lô 6.2, Lê Quý Đôn kéo dài, KĐT Trần Lãm, TP Thái Bình, Thái Bình

Văn phòng Nam Định: số 29 Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, Nam Định 

Tư vấn miễn phí: 090 1111 235 (Mr Thắng)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: