Tất tần tật những điều cơ bản cần biết khi xây nhà

 24/07/2019  0  Bình luận

Sau tuổi 30 sẽ có rất nhiều người phải nghĩ đến việc xây nhà ít nhất một lần trong đời. Đây có lẽ là công việc khó khăn nhất, đặc biệt khi bạn là người chưa có một chút kinh nghiệm nào, chưa thể mường tượng được việc phải bắt đầu tư đầu, làm việc với ai. Sau đây là một số bước chuẩn bị để xây nhà.


Các bước chuẩn bị để xây nhà

Bước 1: Chuẩn bị
Chuẩn bị chắc chắn là bước đầu tiên bạn phải nghĩ đến vì nó bao gồm rất nhiều đầu mục khác nhau. Cụ thể bạn cần biết như sau:
-         Thiết kế:
Thiết kế là phần quan trọng nhất khi xây nhà. Nó giúp hình dung ra ngôi nhà xây như thế nào, bao gồm bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng,nội thất sắp xếp ra sao. Trong phần thiết kế nó sẽ bao gồm cả phong thủy. Phong thủy là yếu tố để giúp gia chủ vững tâm hơn khi xây nhà, biết được vị trí xây nhà có đẹp không, có ảnh hưởng đến gia chủ không, nếu có thì tìm cách nào để hóa giải.

Mẫu thiết kế phong thủy nhà anh Tài- Thái Bình do KTS Ngọc Quang của Ikina thiết kế

Mẫu thiết kế phong thủy nhà anh Tài- Thái Bình do KTS Ngọc Quang của Ikina thiết kế
Nhìn chung không nên thay đổi thiết kế vì khi sửa sẽ mất nhiều thời gian và lại xảy ra nhiều vấn đề hơn. Tốt nhất nên nhờ thiết kế, tư vấn màu sắc, vật liệu gì ngay từ đầu.
-         Giám sát, khảo giá, chuẩn bị giấy phép.
Tất nhiên muốn xây dựng nhà phải có giấy phép rồi. Muốn được cấp phép thì phải chuẩn bị giấy tờ, 2 bản thiết kế và chờ mất khoảng 10-20 ngày.
Xây nhà bao gồm nhiều giai đoạn khác nhau, nếu không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên thuê người giám sát hoặc yêu cầu bên thi công cung cấp giám sát để đảm bảo tiến độ công việc.

Đơn vị thi công Ikina đang hoàn thiện công trình tại Nam Định

Đơn vị thi công Ikina đang hoàn thiện công trình tại Nam Định


Ngoài ra, dù bạn có khoán cho nhà thầu 100% thì cũng đừng quên khảo sát giá thi công, vật liệu và đàm phán với bên cung cấp để được mức giá ưu đãi nhất.
Bước 2: Xây thô
Bước xây thô bao gồm phá dỡ nhà cũ (nếu có), đào móng, giám sát vật liệu xây dựng để đảm bảo đúng thiết kế, nếu sai cần phát hiện sớm và sửa nhanh. Trong quá trình xây dựng phải áp dụng đúng như thiết kế nếu không sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoàn thiện sau này.

Bước 3: Hoàn thiện
Hoàn thiện bao gồm điện, nước, thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, tay vịn cầu thang, thiết bị nhà bếp, nội thất….Nhìn chung tất cả các bước hoàn thiện đều liên quan đến vật liệu và giá cả. Bạn nến làm việc cụ thể với bên thiết kế và thi công nội thất để được tư vấn hiệu quả, chính xác về sản phẩm mình dùng và có giá báo hợp lý.

Lựa chọn đơn vị thi công uy tín
Mơ hồ, không biết bắt đầu từ đâu là điều mà những người xây nhà lần đầu sẽ gặp phải. Hiện nay, nhu cầu xây dựng tăng cao và yêu về thẩm mỹ công năng ngày càng nhiều nên những đơn vị thi công nhỏ lẻ chắc chắn sẽ không có đủ trình độ, chuyên môn để dựng nhà hoàn hảo. Điều giúp đỡ, hỗ trợ tốt nhất cho các gia đình đang có ý định xây nhà là hãy liên hệ với đơn vị thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công để được tư vấn cụ thể.

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Thiết kế nội thất phong cách cổ điển

Tại các khu vực lớn như Hà Nội hoặc Tp HCM sẽ có không ít đơn vị vừa thi công và thiết kế kiến trúc nội thất cho khách hàng. Ở tỉnh lẻ dịch vụ này còn chưa phát triển. Nhưng nếu bạn ở Thái Bình, Nam Định thì hiện nay đã có công ty Ikina nhận thiết kế, thi công trọn gói giá cả hợp lý cho khách hàng. Ikina sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.
Liên hệ Hotline: 0901 111 235
Văn phòng: 29 Trần Đăng Ninh, Tp Nam Định / Lô 6.2 Lê Quý Đôn kéo dài, TP. Thái Bình
Website: nhadepikina.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: