Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất

 20/07/2019  0  Bình luận

Bạn đang muốn cải tạo không gian sống của ngôi nhà nhưng chưa biết các yếu tố để tạo nên một sản phẩm ưng ý sau quá trình hoàn thiện. Vậy các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế nội thất là gì? bài viết dưới đây, IKINA sẽ cung cấp thông tin cho bạn.

Xu hướng sử dụng thiết kế nội thất hiện nay

Trước tiên, bạn cần phải tìm hiểu về xu hướng thiết kế nội thất hiện nay. Trước đây, xu hướng của mọi người là chỉ quan tâm đến xây dựng nhà ở, nội thì sắm theo cảm tính, sở thích và chưa tính đến yếu tố thẩm mỹ, phong thủy nên đôi khi còn mất nhiều chi phí hơn. Thiết kế nhà ở cần có sự hòa hợp, tương xứng giữa phong cách kiến trúc và nội thất bên trong. Những điều này để tự bản thân mỗi gia đình chuẩn bị, lựa chọn gần như là không thể đảm bảo được yếu tố phù hợp, đặc biệt khi đi vào từng chi tiết của mỗi căn phòng.

Thiết kế nội thất  nhà chú Trường ở Hà Nội do Ikina làm chủ thầu

Trong khi đó, đội ngũ thiết kế nội thất đang được đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng luôn đưa ra được giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng. Họ biết lựa chọn sản phẩm nào là phù hợp nhất, mang đến tính thẩm mỹ nhất để vừa làm đẹp lại tiết kiệm chi phí. Đặc biệt đưa ra được hình ảnh cụ thể để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Nhận biết được tầm quan trọng của thiết kế nội thất sẽ giúp các gia đình có được tổ ấm hoàn hảo nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế

Hiện nay, do điều kiện kinh tế nâng cao, con người chú trọng đến thẩm mỹ và phong thủy nhiều hơn. Chính vì vậy, thiết kế nội thất đã được đầu tư nhiều, các bản thiết kế đã ứng dụng hợp lý hơn đảm bảo phù hợp với các yếu tố sau:

  • Khí hậu

Khí hậu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến đồ nội thất đẹp trong gia đình. Thông qua yếu tố khí hậu các nhà thiết kế sẽ tư vấn cho khách hàng nên sử dụng vật liệu nào, màu sắc ra sao, bố trí ở đâu là hợp lý. Cụ thể ở nước ta, khí hậu nóng ẩm mưa nhiều nên ưu tiên sử dụng vật liệu có tính dẫn nhiệt tốt như gỗ, đá, đất nung…Màu sắc cũng cần quan tâm, đồ  nội thất nên chọn màu sắc hòa nhã, ấm cúng.

Ikina tự hào là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp

  • Kinh tế

Vật liệu ngày nay được sản xuất vô cùng phong phú và đa dạng nên giá thành cũng sẽ phân chia khác nhau. Những vật liệu từ gỗ tự nhiên bao giờ cũng có độ bền và sang trọng như Đinh, Lim, Sến, Táu… nên giá thành cao.

Vật liệu ốp lát cũng đa dạng như vậy. Nhiều công trình đầu tư thiết kế vào đồ nội thất còn cao hơn cả đầu tư cho kinh phí xây dựng. Ngoài ra, để có các công trình hoàn hảo cần có thiết bị chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, nhà bếp. Tất cả sẽ phụ thuộc vào kinh phí kinh tế mà các gia đình đầu tư nhiều hay ít.

  • Yếu tố kỹ thuật

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng thiết kế nội thất nhà ở hiện nay. Nó bao gồm như vật liệu xây dựng, kỹ thuật thi công, chiếu sáng nhân tạo… Nó gần như được phát triển hiện đại, tiết kiệm chi phí và thi công khá nhanh chóng.

Tham khảo sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình tại công trình nhà chị Nga - Hà Nội

Ví dụ các loại đá Granit nhân tạo được sản xuất ra ngày càng có kích thước lớn hơn từ 300mm x 300mm, đến nay đã dày lên 1000mm x 1000mm. Các thiết bị nhà bếp hiện đại tiện dụng như lò vi sóng, bếp từ, hút mùi… giúp không gian nội thất nhà đẹp của căn bếp trở nên lung linh hơn.

Để xây dựng, thiết kế nhà, nội thất, bạn liên hệ với độ ngũ kỹ sư, kiến trúc sư IKINA để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 090.1111.235

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: