Những lưu ý khi lựa chọn vật liệu xây nhà

 08/07/2019  0  Bình luận

Bất cứ ai khi chuẩn bị xây nhà cũng đều mong muốn được ngôi nhà bền đẹp nhưng điều lo lắng làm sao lựa chọn được loại vật liệu phù hợp mà giá cả lại phải chăng. Sau gần 10 năm làm việc thiết kế cho đến thi công chúng tôi đúc kết lại kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà như sau:
Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay khá phong phú nhưng có thể phân ra làm hai nhóm vật liệu chính là vật liệu xây dựng phần thô và vật liệu xây dựng hoàn thiện.

 A. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà vật tư phần thô gồm :

1. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà sắt, thép xây dựng.
Trên thị trường thép xây dựng hiện nay có rất nhiều chủng loại thép như Việt Nhật (Vinakyoei), Pomina, Thép miền nam, và một số loại thép tổ hợp khác,… với chất lượng khác nhau vì vậy mà giá thành cũng khác nhau. Trong đó có 2 loại thép Việt Nhật và Pomina là có chất lượng tốt nhất với giá thành tương đương nhau. Chúng tôi xây nhà chỉ sử dụng đúng 2 loại thép này cho việc xây nhà của các bạn.

Vật liệu xây nhà sẽ ảnh hưởng đến độ bền vững của công trình

Vật liệu xây nhà sẽ ảnh hưởng đến độ bền vững của công trình

Chúng tôi chọn 2 loại thép này cho việc xây nhà của các bạn vì sao vậy? Điều đầu tiên đây là 2 loại thép có chất lượng và uy tín hàng đầu trong thị trường xây dựng hiện nay. Điều thứ hai hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu được tầm quan trọng của cốt thép đối với ngôi nhà của bạn. Điều thứ ba trong thời gian làm việc với các chủ đầu tư chuẩn bị xây và đang xây nhà đều chọn đúng 2 loại thép này cho việc xây nhà. Vì vậy chúng tôi cam đoan với các bạn rằng việc lựa chọn 2 loại thép này xây nhà là một lựa chọn đúng đắn 100%. 
2. Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây nhà thiết kế và thi công bê tông cốt thép.
Một phần quan trọng nữa có liên quan đến cốt thép trong xây nhà đó là thi công. Thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công rất quan trọng đối với chất lượng ngôi nhà của bạn. Bạn có biết tại sao các sàn nhà sau 2 năm xây dựng là bị nứt không mặt dù họ vẫn sử dụng thép Việt Nhật, Pomina. Đối với những công trình  thiết kế và thi công ngoài lớp thép chịu mô men âm chạy xung quanh đà hay còn gọi là thép mũ chúng tôi còn bố trí lớp thép cấu tạo a200-250 trải đều ô sàn. Với cách làm như vậy thì chắc chắn bạn sẽ không cảm nhận được ô sàn bị rung và sàn cũng không bị nứt. Tất nhiên là chiều dày sàn và chất lượng bê tông phải đảm bảo.

Lắng nghe tư vấn vật liệu cho nhà ở từ đơn vị uy tín

Lắng nghe tư vấn vật liệu cho nhà ở từ đơn vị uy tín

Những vị trí ô sàn thường xuyên sử dụng như cầu thang, hành lang cũng cần phải tính toán kỹ lưỡng, những cấu kiện này cũng thường hay xuất hiện những vết nứt,…

B: Kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng hoàn thiện
Hiện nay trên thị trường thép hộp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là hòa phát hoặc hoa sen. Đối với các cấu kiện sử dụng thép hộp ngoài trời như lan can, cửa cổng, hàng rào,… thì lựa chọn mà chúng tôi thường tư vấn cũng như thi công cho chủ nhà là loại thép hộp mạ kẽm. Nếu được chọn với chiều dày 1.4mm cửa hay lan can sẽ cứng hơn rất nhiều và được mạ kẽm, phủ sơn dầu tạo thẩm mỹ thì chất lượng so với những loại thép hộp khác nhau như thế nào.

Ikina - đơn vị thiết kế nội thất, kiến trúc tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng

Ikina - đơn vị thiết kế nội thất, kiến trúc tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng

Nhiều bạn lại hỏi sơn dầu rồi thì sao lại còn mạ kẽm làm gì? Lý do là khi thép hộp được mạ kẽm có khả năng chống rỉ sét rất tốt vì vậy bền hơn rất nhiều so với loại thép hợp đen. Sơn dầu chỉ là trang trí tạo vẽ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà thôi. Bền đẹp là như vậy nhưng chi phí của lớp thép mạ kẽm thì chỉ tăng khoảng từ 7-10% thôi các bạn. Chi phí như vậy là quá hợp lý nếu không gọi là rẻ, bạn nghĩ như thế nào nếu sử dụng các loại thép hộp đen sau 2-3 năm là bạn phải sửa chữa lại hoặc thậm chí phải thay mới, mất thời gian không thể làm việc cơ quan, bụi bặm cho ngôi nhà đặt biệt là các thiết bị nội thất, chưa kể ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh,…

Ngoài ra còn vật liệu nội thất và vật liệu trang trí để làm đẹp ngôi nhà. Đây là vật tư hoàn thiện cho tất cả các ngôi nhà từ dân dụng đến biệt thự, nhà vườn. Loại vật liệu như đá trang trí, giấy dán tường giúp làm tăng độ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chúng thường được làm từ các vật liệu chống cháy, kháng ẩm, chống bụi bẩn bảo vệ ngôi nhà hoàn hảo hơn. 

Chọn vật liệu xây dựng không phải là điều đơn giản và nó còn ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền sau này của ngôi nhà. Do vậy, nếu bạn đang có kế hoạch dựng nhà thì hãy liên hệ với đội ngũ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ, đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

Hotline tư vấn miễn phí: 0901 111 235 (Mr Thắng)

Website: nhadepikina.com

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: