Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà tránh tổn hao tài lộc

 17/08/2019  0  Bình luận

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là niềm tin tâm linh sâu sắc mà hầu hết gia đình Việt Nam nào cũng chú trọng. Đặc biệt trong vấn đề xây, sửa nhà – một công việc gắn bó cả đời với gia chủ, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vậy khi sửa nhà chúng ta có cần kiêng kị như xây nhà hay không và những điều kiêng kị đó là gì? Hãy cùng IKINA tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sửa nhà có cần kiêng kị như xây nhà hay không?

Xây nhà là việc trọng đại trong đời của mỗi người. Tuy nhiên, vì rất nhiều lý do như thời điểm xây, chi phí xây ban đầu chưa hợp lý, chưa hợp thời nên nhiều gia đình có ý định sửa chữa, cải tạo lại nhà cho phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng. Nhìn chung, sửa chữa nhà nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại nguồn cảm hứng mới hoặc cũng có thể là muốn thay đổi tài vận nhờ các yếu tố phong thuỷ.

Sửa phần mái nhà quan trọng nên cần xem tuổi tác, phong thủy phù hợp

Sửa phần mái nhà quan trọng nên cần xem tuổi tác, phong thủy phù hợp

Ngôi nhà như là cơ thể thứ hai của gia chủ nên mọi hành động sửa chữa, cải tạo phải hết sức chú ý. Tùy vào mục đích, chi phí sửa chữa mà kết cấu của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng ít hoặc nhiều. Đã nói đến ảnh hưởng tức là sẽ tác động đến nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là phong thủy. Chúng ta phải hết sức chú ý ghi nhớ và tuân theo để tránh sự rủi ro hay vận hạn đến với gia đình.

Sửa chữa nhà cũng quan trọng như xây một ngôi nhà mới

Sửa chữa nhà cũng quan trọng như xây một ngôi nhà mới

Trước khi tìm hiểu những lưu ý cần kiêng kỵ thì trước tiên nên chú ý vấn đề tuổi tác thời gian khi sửa. Những vấn đề sửa nhỏ như thay cửa, lát sàn có thể không cần xem tuổi mà chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt  là được. Nhưng nếu động chạm đến sửa chữa liên quan đến phần mái và phần móng, màu sắc, nhất là nâng, cơi nới thêm tầng thì nên xem tuổi để việc sửa chữa hợp phong thủy. 

Ngoài ra, vấn đề kiêng kỵ nên kiêng các điều sau

•    Lựa chọn màu sơn

Nếu bạn đang muốn khoác một chiếc áo mới cho ngôi nhà thì nên xem màu sơn hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ người mệnh Thủy thì chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng.

Màu sơn phù hợp sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc hơn

Màu sơn phù hợp sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc hơn

•    Tránh những góc nhọn trong phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của gia đình, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, tiềm lực kinh tế của gia đình. Khi cải tạo đừng quên vị trí tài lộc như tránh cửa ra vào đi thẳng ra một không gian khác sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia chủ.

Cải tạo các phòng chú ý hướng cửa

Cải tạo các phòng chú ý hướng cửa

Khi thiết kế nên chú ý sao cho phòng khách vuông vắn, tránh nhiều góc nhọn hay phòng kiểu gấp khúc. Như vậy sẽ giúp không gian thêm rộng rãi, đẹp mắt hơn.

•    Tránh những vị trí xấu khi đặt bếp

Không ít gia đình khi có điều kiện sẽ cải tạo, sửa chữa lại phòng bếp của gia đình. Đều kiêng kỵ đó là tránh dặt bếp đối diện cửa nhà, cửa phòng ngủ, cửa ban công, đặc biệt là cửa nhà vệ sinh vì sẽ làm hao hụt tài lộc, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên.

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín cho nhà ở của mình

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín cho nhà ở của mình

Hy vọng những điều kiêng kị khi sửa chữa nhà ở trên sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về phong thủy sửa chữa, tránh họa sát thân, tiết kiệm chi phí tối đa.

Công ty Thiết kế Kiến trúc – Nôi thất Ikina sẽ tư vấn miễn phí cho bạn nếu có nhu cầu sửa chữa, cải tạo nhà để giúp không gian tiện nghi và lý tưởng nhất.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ:

Văn phòng Thái Bình: Lô 6.2, Lê Quý Đôn kéo dài, KĐT Trần Lãm, TP Thái Bình, Thái Bình

Văn phòng Nam Định: số 29 Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, Nam Định 

Tư vấn miễn phí: 090 1111 235 (Mr Thắng)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: