Chuẩn bị xây nhà, dự trù kinh phí như thế nào là hợp lý?

 24/07/2019  0  Bình luận

Nhà anh Vũ, Đề Thám, Thái Bình. (Thiết kế do Ikina thực hiện) 

Dự trù kinh phí xây nhà là bước quan trọng hàng đầu trước khi đưa công trình vào thực tế

Khi đứng trước quyết định xây dựng một căn nhà, điều đầu tiên mà bất cứ ai cũng phải nghĩ đến đó là việc dự trù kinh phí. Dự trù kinh phí xây nhà là bước quan trọng hàng đầu trước khi đưa công trình vào thực tế. Từ nguồn kinh phí dự trù, chủ nhân ngôi nhà mới có thể lên kế hoạch, định hình được quy mô ngôi nhà mình mong muốn xây dựng. Vậy làm cách nào để có thể lên dự trù kinh phí hợp lý nhất?

Lập bảng dự trù kinh phí

Xây dựng nhà không phải là việc một sớm một chiều. Mỗi căn nhà từ khi khởi công cho đến lúc hoàn thành thường kéo dài trong nhiều tháng. Bạn sẽ nhận ra rằng, chưa bao giờ mình phải chi tiêu nhiều và nhanh đến chóng mặt như khi xây dựng một ngôi nhà. Nếu bạn không kiểm soát tài chính một cách chặt chẽ, việc lạm chi rất dễ xảy ra, và không ai có thể nói trước được điều gì về ngôi nhà tương lai, khi “quỹ xây dựng” của bạn đã cạn kiệt.

Lập bảng dự trù kinh phí là cách giúp chúng ta giám sát chặt chẽ các chi phí trong xây dựng và quản lý các vấn đề phát sinh của công trình. Bảo đảm các hạng mục cơ sở được thực hiện theo kế hoạch.

Thuê thiết kế

Kinh phí quyết định lớn đến quy mô ngôi nhà của bạn. (Một thiết kế của Ikina) Kinh phí quyết định lớn đến quy mô ngôi nhà của bạn. (Một thiết kế của Ikina)

 

Việc thuê thiết kế tưởng như không cần thiết, nhưng thực tế lại vô cùng hữu ích cho ngôi nhà của bạn. Qua bản thiết kế chi tiết, bạn sẽ biết được phần tài chính bạn chuẩn bị liệu rằng có đủ để xây dựng nhà. Nhờ vào bản thiết kế, bạn có thể tìm ra các giải pháp khắc phục hoặc thay thế cho những hạn chế mà mình đang gặp phải. Bạn sẽ được tư vấn bởi đội ngũ kiến trúc sư, những người có chuyên môn, trong nghề. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ cho bạn biết điều gì nên và điều gì không nên với những thay đổi mà bạn yêu cầu. Từ bố trí nội thất đến hình dáng ngoại thất giúp bạn phần nào định hình được ngôi nhà mình sắp xây dựng, qua đó hình dung được chi phí xây dựng một cách cụ thể và sát thực tế nhất.

Khảo sát giá vật tư

Vật tư được coi như bộ khung của ngôi nhà. Bởi vậy, bên cạnh chi phí thuê nhân công, sắm nội thất, chi phí cho vật tư luôn tiêu tốn một khoản rất lớn trong tổng chi phí xây dựng của một công trình. Nếu đã có bảng dự trù kinh phí và thiết kế, bạn đã cơ bản nắm được các khối lượng vật tư cần phải sử dụng cho từng hạng mục công trình. Việc cần làm tiếp theo đó là tham khảo giá vật tư trên thị trường, tìm hiểu các mẫu mã sản phẩm vật tư hoàn thiện, đáp ứng được sở thích và giá cả của bạn. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất, với mức giá bạn cho là hợp lý.

Cân nhắc việc mua sắm nội thất

Sau khi tính toán xong chi phí xây dựng nhà cơ bản. Nếu số tiền dự trù còn dư. Bạn có thể tính đến kế hoạch mua sắm nội thất. Nếu kinh phí chỉ đủ xây dựng phần khung nhà, hoặc việc trang trí nội thất gây ảnh hưởng đến việc chi tiêu các công việc khác trong gia đình, bạn có thể tiết chế lại bằng việc lựa chọn mẫu nội thất khác hoặc sắm nội thất dần dần khi có đủ khả năng.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Chọn nhà thầu uy tín để hạn chế những rủi ro về chất lượng công trình, được tư vấn giải pháp phù hợp nhằm cân đối tài chính

Chọn nhà thầu uy tín để hạn chế những rủi ro về chất lượng công trình, được tư vấn giải pháp phù hợp nhằm cân đối tài chính

Để thi công công trình, việc lựa chọn nhà thầu uy tín là hết sức cần thiết. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè để tìm hiểu thông tin về những nhà thầu có năng lực, có thể đưa ra mức giá phù hợp với khả năng tài chính mà bạn hiện có. Cân nhắc trước những lời chào giá thấp, tránh vì lợi ích trước mắt, mà ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà, khiến tiền mất tật mang.

Giám sát

Giám sát là cách tối ưu nhất giúp bạn nắm rõ thực tế quá trình thi công công trình, theo dõi các chi phí phát sinh. Việc giám sát vừa giúp đảm bảo chất lượng công trình, vừa hạn chế tối đa tình trạng thất thoát, lãng phí nguyên vật liệu.

Chọn hình thức thi công trọn gói

Nếu như bạn không có đủ thời gian để có thể theo sát công trình, kiểm soát chi phí, giải pháp tối ưu cho bạn là thuê thi công trọn gói. Hiện nay, nhiều công ty và các nhà thầu, trong đó có Công ty Cổ phần Ikina, ngoài chức năng là một công ty thiết kế hay thi công, cũng kiêm luôn nhiệm vụ tư vấn và hỗ trợ gần như 100% quá trình xây dựng nhà ở từ khi hình thành dự án cho đến khi hoàn thiện. Mọi thông tin về quy hoạch, pháp lý xây dựng, phong cách thiết kế nội – ngoại thất cho tới dự trù kinh phí, báo giá xây dựng phần thô, thi công các hạng mục… đều được công ty giải đáp, thực hiện theo lộ trình cụ thể, chuyên nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với các dịch vụ mà công ty cung cấp. Bên cạnh đó, công ty cũng thường đưa ra rất nhiều ưu đãi cho khách hàng khi lựa chọn Ikina làm đơn vị cung  cấp dịch vụ như: Miễn phí dựng mặt bằng công năng, tặng thiết kế 3D nội thất, voucher giảm giá khi đăng kí trọn gói thiết kế. Bạn vừa không mất các bạn không cần phải vất vả tìm kiếm thông tin và tính toán mà còn tiết kiệm được chi phí nhờ những gói ưu đãi.

Để tiến hành thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công, Quý khách liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư IKINA theo số HOTLINE: 090 1111 235 để nhận được tư vấn hoặc để lại thông tin dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: