“Chọn mặt gửi vàng” nhà thầu xây dựng

 24/07/2019  0  Bình luận

Vấn đề mà bất cứ ai khi chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng nhà đều quan tâm đó là lựa chọn nhà thầu phù hợp. Đa phần mọi người đều không có nhiều hiểu biết về thi công xây dựng, do đó, việc lựa chọn nhà thầu chủ yếu dựa vào việc tham khảo sự tư vấn của người thân cũng như bạn bè. Vậy làm cách nào để chúng ta tự có thể lựa chọn những nhà thầu phù hợp?

Hiện nay, có rất nhiều nhà thầu xây dựng nhận thi công các hạng mục về nhà ở, hoàn thiện nội thất nhưng đâu mới là nhà thầu uy tín, chất lượng? Ikina chia sẻ với bạn một vài “bí kíp”, giúp bạn có thể đánh giá và lựa chọn nhà thầu ưng ý

1. Lựa chọn nhà thầu như thế nào?

Điều bạn cần đặc biệt lưu tâm đó chính là kinh nghiệm của đơn vị, công ty xây dựng mà bạn muốn hợp tác. Tốt hơn hết, là hãy dành từ 1 – 3 tháng để tìm hiểu những đơn vị thi công mà bạn chú ý hoặc được giới thiệu. Ngoài kiểm chứng năng lực, chủ đầu tư cũng nên xem giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề của đơn vị thầu.

 Đối với mỗi công trình/dự án khác nhau lại đòi hỏi quy mô khác nhau, kỹ thuật thi công và kinh nghiệm xây dựng cũng khác nhau. Một nhà thầu giỏi sẽ có bộ hồ sơ năng lực tốt. Qua các thông tin thu thập được, gia chủ sẽ có cái nhìn tổng quan về chất lượng các đơn vị thi công xây dựng và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất cho công trình của mình.

2.Thời gian thi công

Một nhà thầu sẽ được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp khi có thể cung cấp cho gia chủ bản kế hoạch thi công rõ ràng đầy đủ, chi tiết về: biện pháp, thời gian thi công và hoàn thiện, công trình, tính toán được thời gian chậm trễ bao nhiêu là tối đa. Đây có thể được coi là tiêu chí nổi bật nhất, thể hiện năng lực nhà thầu, có thể giúp gia chủ đánh giá được uy tín, chất lượng của nhà thầu, được nhiều người sử dụng làm thang đánh giá.

3. Cam kết về chất lượng dịch vụ 

Cam kết về chất lượng dịch vụ thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà thầu. (Thiết kế của Ikina)

Cam kết về chất lượng dịch vụ thể hiện tính chuyên nghiệp của nhà thầu. Đó không phải là lời nói suông, mà là thỏa thuận cụ thể, thể hiện trong hợp đồng kí kết giữa nhà thầu với chủ đầu tư. Một nhà thầu uy tín sẽ có những cam kết “cứng” như: Không bán thầu, minh bạch trong báo giá vật tư, sử dụng vật tư, chịu trách nhiệm về an toàn lao động, cam kết về trình độ chuyên môn của đội ngũ kĩ sư và nhân công xây dựng, cam kết bảo hành, bảo dưỡng đối với dự án thi công. Đây là điều không một nhà thầu kém chất lượng nào dám đứng ra chịu trách nhiệm.

4. Đưa ra đề xuất giá hợp lý

Các công ty xây dựng uy tín không đưa ra mức giá thể hiện mức độ cao hay thấp so với thị trường mà đề cao tính hợp lý để thuyết phục khách hàng.

5. Minh bạch trong hợp đồng xây dựng

Hợp đồng xây dựng thể hiện sự thỏa thuận giữa bên công ty xây dựng và khách hàng về quyền, nghĩa vụ khi tham gia ký kết hợp đồng, được bảo vệ bởi hành lang pháp lý chắc chắn. Nhà thầu sẽ có nghĩa vụ thực hiện thi công, giám sát công trình, giao công trình đúng thời hạn. Phía chủ nhà có trách nhiệm đưa ra bản vẽ thiết kế xây dựng, số vốn đầu tư và thanh toán đầy đủ cho phía công ty thực hiện thi công. Sau khi hai bên đã ký xác nhận, giá trị pháp nhân của công ty đó đã được xác lập. Nếu một công ty xây dựng không đưa ra cụ thể tất cả các vấn đề liên quan này trong hợp đồng hoặc không có bản hợp đồng rõ ràng thì bạn cần xem xét về quyết định mời thầu của mình.

6. Tìm hiểu dịch vụ mà công ty đó cung cấp

Những Công ty xây dựng uy tín hiện nay thường sẽ cung cấp đến khách hàng những gói từ xây dựng phần thô, hoàn thiện phần thô, hoàn thiện nội thất nhà, cải tạo sửa chữa nhà đến trang trí nội thất… Vì thế, tùy vào mục đích xây nhà của bạn, mà bạn có thể lựa chọn cả gói hoặc từng dịch vụ xây dựng, các công ty này đều có thể tư vấn và hỗ trợ tốt nhất với những yêu cầu bạn đưa ra.

Trên đây là những kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn nhà thầu, dựa vào những tiêu chí này, bạn có thể phân tích, đánh giá chất lượng của nhà thầu, đưa ra những lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà sắp xây dựng.

Để tiến hành thiết kế kiến trúc, nội thất và thi công, Quý khách liên hệ trực tiếp với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư IKINA theo số HOTLINE: 090 1111 235 để nhận được tư vấn hoặc để lại thông tin dưới bài viết, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: