Bí quyết dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc chính xác nhất

 24/07/2019  0  Bình luận

 

Dự định xây một căn nhà nhưng không biết bao nhiêu tiền là đủ chắc chắn là băn khoăn của khá nhiều người. Đặc biệt đối với người chưa có đủ tiền để xây nhà, phải vay mượn, trả lãi. Trường hợp vay quá nhiều phải trả lãi khi hoàn thiện thừa tiền thì đã lãng phí mất một khoản không nhỏ, nếu vay ít quá thì lại không đủ lúc cần khó xoay. Vậy làm thế nào để có dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc hợp lý nhất?

Tư vấn dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc hợp lý cho khách hàng

Vừa qua, Ikina đã tư vấn và thi công khá nhiều dự án xây nhà  cho nhiều khách hàng khu vực thành phố lớn cũng như các tỉnh như Thái Bình, Nam Định. Khó khăn lớn nhất của khách hàng đầu tiên vẫn là dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc để tham khảo và chuẩn bị cho phù hợp. Một kinh nghiệm nhỏ nhưng quan trọng cho mọi khách hàng đó là nếu chưa chắc chắn thực hiện kế hoạch xây nhà thì chưa nên xin giấy phép xây dựng và thiết kế kiến trúc vì sẽ lãng phí.

Ikina tư vấn tổng chi phí thiết kế nhà phố ở Thái Bình

Để có thể dự trù được kinh phí tương đối chính xác, gần nhất với quy mô dựng nhà thì khách hàng nên liên hệ với đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp để được biết cụ thể hơn. Bên cạnh đó có thể tham khảo với cách tính như sau:

Đầu tiên khách hàng cần biết được tổng diện tích  sàn cần xây dựng.

Diện tích sàn = diện tích xây dựng ( diện tích quy mô kiên cố các tầng) x số tầng cao.

Một cách chính xác tính kinh phí tiếp theo là dựa vào hồ sơ thiết kế để nhà thầu tính toán. Nó sẽ có sự chênh lệch so với các tính thứ nhất nhưng không nhiều, có thể chấp nhận được.

Kinh phí dựng nhà bao gồm nhiều hạng mục khác nhau

Theo kinh nghiệm của thầu xây dựng Ikina khách hàng có thể dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc bằng cách lấy tầng trệt x 150%, tầng mái tính 50%, các tầng giữa tính 100%. Cộng lại sẽ ra tổng số m2 xây dựng cần đầu tư.  Như vậy, lấy tổng số m2 x với giá xây dựng hiện nay sẽ ra được số tiền tương đối chính xác. Ví dụ dự trù kinh phí xây nhà Thái Bình, Nam Định dao động tầm 4,5 -5 triệu/m2.

Ngoài mức phí trên, khách hàng cần biết giá thiết kế kiến trúc phát sinh như chi phí tháo dỡ nhà cũ hoặc gia cố nền móng nếu có. Trường hợp này có thể tham khảo chi phí từ các nhà lân cận đã xây trước đó.

Liên hệ đơn vị thiết kế, thi công trọn gói giá rẻ

Dự trù kinh phí thiết kế kiến trúc nhà là công việc đầu tiên mà khách hàng cần biết đến khi có kế hoạch xây nhà. Nếu không tính toán tương đối chính xác thì sẽ làm chậm tiến độ thi công và mất nhiều phí hơn. Thực tế nếu khách hàng chốt hợp đồng với đơn vị thi công thì sẽ được thực hiện miễn phí bước này. Nếu như ở Ikina, những gì phải tốn phí sẽ cập nhật cho khách hàng được biết sớm để tránh trường hợp không có đơn vị nào thực hiện miễn phí.

Phối cảnh chi tiết tại Thái Bình - Chủ đầu tư: Nguyễn Thị Hảo

Thông thường, ngoài chi phí dự trù dựng nhà thì khách hàng cũng nên bỏ thêm khoảng 5% cho phí phát sinh thiết kế kiến trúc. Nó sẽ giúp khách hàng chủ động hơn khi tiến hành thi công nhà ở. Để tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công khách hàng và người giám sát nên liên hệ ăn ý với nhau để thực hiện đúng thiết kế, đúng tiến độ. Nếu tự mua sắm vật tư thì cũng nên báo với bên thi công để thống nhất ý kiến với nhà thầu.

Trên đây là kinh nghiệm và cách tính dự trù kinh phí thiết kế nhà ở, giá thiết kế nhà phố. Khách hàng cần biết thêm chi tiết gì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm 

Hotline: 0901 111 235 (miễn phí)

Website: nhadepikina.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: