TOP 4 lỗi sai Phong Thủy Phòng Bếp cần tránh

 12/08/2019  0  Bình luận

Phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta bởi đó là nơi cung cấp năng lượng hàng ngày cho cơ thể. Do vậy, phong thủy phòng bếp là một trong 3 yếu tố cần chú trọng trong ngôi nhà.

Phong thủy phòng bếp là một trong 3 yếu tố cần quan tâm trong ngôi nhà. Phòng bếp có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người vì đó là nơi cung cấp năng lượng hàng ngày cho cơ thể. Nhà bếp đại diện cho tiền tài bổng lộc, của ăn của để và sức khỏe của toàn thể các thành viên trong gia đình thì chúng ta không thể xem nhẹ yếu tố phong thủy của nhà bếp. Theo phong thủy học, bếp nấu ảnh hưởng rất lớn đến trạch vận. Sách phong thủy học “Dương Trạch Tam Yếu” cho rằng, muốn biến hung cát của một ngôi nhà thì phải xem cửa lớn của ngôi nhà đó, phòng ở của chủ nhân, bếp nấu của nhà bếp có hợp gia chủ hay không.

Thế nhưng, nhiều gia chủ xem nhẹ hoặc bỏ qua vấn đề phong thủy này khi lựa chọn vị trí phòng bếp, vị trí đặt bếp, vị trí đặt bàn ăn, trang trí phòng bếp… Và nghiêm trọng hơn là phạm phải những điều kiêng kị khi thiết kế nhà bếp mà IKINA liệt kê sau đây.

Phong thủy phòng bếp là yếu tố cần chú trọng trong ngôi nhà.

Phòng bếp – Nơi lưu giữ trái tim của mỗi gia đình

Từ xưa đến nay, dù điều kiện kinh tế, vốn đầu tư nhiều hay ít thì mỗi gia đình đều phải có khu vực bếp nấu riêng. Hiện nay, cuộc sống con người hiện đại, kinh tế nâng cao nên kiến trúc xây dựng nhà được chú trọng, phòng bếp đã được đầu tư đầy đủ vật dụng và tiện lợi trong quá trình sử dụng hơn. Đặc biệt, nó trở thành không gian sinh hoạt chung của các gia đình

Phòng bếp ngoài chức năng nấu nướng, phục vụ bữa ăn cho các thành viên thì nó còn có ý nghĩa như nơi giữ lửa hạnh phúc bền lâu. Mọi người có thể cùng nhau quây quần, phụ giúp chuẩn bị đồ ăn, cùng chia sẻ những câu chuyện một cách thoải mái và vui vẻ nhất mà không phải lo lắng ngoài kia chuyện gì đang xảy ra. Bếp đang thực hiện đúng vai trò của nó, là cầu nối gắn kết tình cảm thương yêu giữa con người với con người.

Do vậy, bố trí phong thủy phòng bếp đẹp là một trong những bí quyết quan trọng để vun đắp hạnh phúc của mỗi gia đình và mang lại không khí ấm cúng cho mỗi gia đình. Đồng thời, phong thủy đẹp sẽ khơi mở tài lộc, giúp mọi việc trong nhà trở nên hanh thông và thuận lợi.

Bố trí phong thủy phòng bếp đẹp là một trong những bí quyết

quan trọng để vun đắp hạnh phúc của mỗi gia đình

Những lỗi phong thủy phòng bếp cần tuyệt đối tránh

Thực tế hiện nay, còn khá nhiều gia đình mắc phải những lỗi phong thủy trầm trọng khi thiết kế nhà bếp. Cụ thể như:

Đặt phòng bếp gần nhà vệ sinh

Theo phong thủy, phòng bếp cần nhiều cát khí để tăng nguồn năng lượng cho gia đình. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều tà khí. Nếu đặt phòng bếp gần hoặc đối diện với nhà vệ sinh thì sức khỏe của những người trong gia đình sẽ giảm sút. Thêm nữa, hỏa và thủy luôn khắc nhau. Đặt phòng bếp cạnh nhà vệ sinh sẽ khiến các nguồn năng lượng trong nhà xung khắc, tuyệt đối không có lợi cho gia chủ.

Lời khuyên: Nếu không thể thay đổi thiết kế, bạn có thể làm hóa giải bằng cách treo rèm dây hoặc đặt tấm bình phong trước cửa nhà vệ sinh hoặc phòng bếp để ngăn cản sự xung khắc. Điều này sẽ cải thiện phong thủy phòng bếp và mang lại may mắn cho căn nhà của bạn.

Không nên đặt phòng bếp đối diện hoặc gần nhà vệ sinh 

Bếp nấu đối diện cửa chính

Nguyên tắc của phong thủy phòng bếp là ưa vòng vèo, uốn lượn, kỵ trực xung bởi vì trực xung (chiếu thẳng) sẽ gây ra nhiều tổn thất hiểm họa hao tài và bất lợi cho sức khỏe.

Nếu bếp nấu ăn chiếu thẳng ra cửa lớn sẽ tạo thành một đường thẳng. Coi như cửa lớn trực xung với bếp nấu. Sách phong thủy cho rằng “khai môn kiến táo, tài súc đa hao” tức là mở cửa thấy bếp sẽ hao tài. Cửa chính chiếu thẳng cửa nhà bếp, trong phong thủy phòng bếp hiện đại này là tượng đại hung, dễ gây ra tật bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe người trong nhà.

Lời khuyên: Nên chuyển đổi cửa nhà bếp ra chỗ khác, nếu không chuyển được thì đặt chậu cây cao và có nhiều lá ở vị trí đường xung hai cửa (tâm hai cửa). Tuy nhiên, biện pháp này chưa thể coi là hoàn hỏa bởi bức tường cây này vẫn làm thất thoát khí tài. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bức mành che cản khí, gió từ ngoài vào.

Tránh đặt phòng bếp đối diện cửa chính là một trong 4 lưu ý cần nhớ trong phong thủy phòng bếp

Đặt bếp cạnh bồn rửa

Thủy và hỏa luôn xung khắc. Do vậy, khi đặt bếp bên cạnh bồn rửa sẽ khiến nguồn năng lượng trong nhà không hòa hợp. Đó là điều đại kỵ và cần tuyệt đối tránh xa.

Lời khuyên: Bạn nên để khoảng cách giữa bếp và bồn rửa ít nhất 60cm. Trường hợp không bố trí được, phải đặt một dụng cụ nào đó để ngăn cản sự xung khắc giữa 2 yếu tố này.

Màu sắc phòng bếp quá rực rỡ

Bạn biết đấy, bếp mang hành hỏa nên phải lựa chọn màu sắc trang trí sao cho dung hòa. Bạn không nên sử dụng những gam màu nóng, quá đậm hoặc rực rỡ cho phòng bếp. Vì nó sẽ gây cảm giác khó chịu, nóng bức và không có sự cân bằng giữa các yếu tố. Tạo cảm giác khó chịu cho người nhìn.

Lời khuyên: Bạn nên lựa chọn những tone màu nhẹ sử dụng cho phòng bếp của mình. Điều này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và tạo sự cân bằng giữa các sự vật. Nhờ đó mang lại sự ổn định, sung túc cho gia đình.

Nên lựa chọn những tone màu nhẹ sử dụng cho phòng bếp của mình để

mang lại sự cân bằng giữa các sự vật trong không gian.

Tạm kết

Ngôi nhà và cuộc sống của bạn sẽ gắn bó với nhau suốt cuộc đời. Phong thủy nhà đẹp sẽ hỗ trợ tiền tài, công danh và sức khỏe của gia chủ, các thành viên trong gia đình tốt hơn. Do vậy, không riêng phong thủy phòng bếp mà bạn nên chú ý thiết kế phong thủy tất cả các phòng sao cho hợp lý nhất.

Nếu chưa nắm bắt các quy tắc thiết kế phong thủy có thể liên hệ với IKINA để được tư vấn chính xác nhé!

Địa chỉ:

CN 1: Lô 6.2, Lê Quý Đôn kéo dài, KĐT Trần Lãm, TP Thái Bình, Thái Bình

CN 2: số 29 Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, Nam Định 

Tư vấn miễn phí:  090 1111 235 (Mr Thắng) 

Xem thêm:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: